An toàn vận hành xe nâng người

an toàn

Xe nâng người là dòng xe được thiết kế khung làm việc trên cao, có thể nâng hạ dễ dàng để giúp bạn thực hiện các thao tác làm việc trên cao ở những vị trí khó với tới hoặc bảo dưỡng. Thông thường xe nâng người được thiết kế dưới nhiều dạng xe: Dạng xe cắt kéo, xe nâng người cần thẳng, xe nâng người gấp khúc, xe nâng người dạng chân nhện, xe nâng người bánh xích, xe nâng người dạng Toucan,..Mục đích của nhà sản xuất khi thiết kế nhiều dạng xe phù hợp cho nhiều địa hình, công việc khác nhau.

Để có thể giúp cho con người có thể cắt giảm được chi phí, rủi ro an toàn lao động thì công nghệ cải tiến xe nâng người luôn được cập nhật và đổi mới theo xu hướng và phát triển của nền kinh tế thế giới.

Dòng xe nâng người hiện nay được lựa chọn tối ưu để thay thế cho các giải pháp giàn giáo, thang gấp dùng để bảo dưỡng, sửa chữa nhà cửa, nhà xưởng, sửa chữa mái nhà, chặt cây, lắp dựng cửa và lắp đặt các thiết bị phòng cháy chữa cháy,…những nơi làm việc trên cao đều đòi hỏi sự linh hoạt và nhanh chóng ở tầm với khác nhau. Chính vì thế, xe nâng người được ra đời với tính năng đa dụng trong các ngành công nghiệp, xây dựng, công ty vệ sinh, cây xanh, môi trường,….

Hiện nay trên thị trường đang có đa dạng chủng loại xe nâng người đến từ nhiều nước khác nhau. Tuy nhiên, tất cả các dòng xe nâng người đều phải đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn cho người lao động vận hành xe. Vì thế, đào tạo vận hành xe nâng người đúng sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu được rủi ro.

Yêu cầu an toàn lao động khi vận hành xe nâng người:

+ Trước khi vận hành xe nâng người thì người vận hành cần đọc kỹ tất cả các nhãn được in trên thân máy như: Kích thước, chiều cao làm việc, tải trọng nâng và mức cảnh báo nguy hiểm,…hiểu sơ qua về tình trạng hiện hành của thiết bị.

+ Người vận hành xe nâng người được giao trách nhiệm để theo dõi tình trạng của xe và ghi vào nhật trình sử dụng.

+ Xe nâng người cần phải được hoạt động trên một địa hình tương đối vững chắc, trước khi đưa xe nâng ra sử dụng cần phải được kiểm tra toàn bộ phận, kiểm tra tất cả các bộ phận hoạt động của xe.

+ Tất cả những người chưa được đào tạo vận hành thì không được sử dụng xe nâng người và yêu cầu đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, tuân thủ các nguyên tắc an toàn của nhà sản xuất đưa ra.

+ Không gian làm việc của xe nâng người cần được tách biệt và cảnh báo với không gian bên ngoài.

Lưu ý: Người vận hành xe nâng người phải mặc quần áo bảo hộ, đầy đủ dây an toàn, giày bảo hộ, mũ bảo hộ,..không cho phép người vận hành xe nâng người rời khỏi sàn thao tác khi đang ở vị trí nâng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0975542385